Breaking News
Home / Câu Chuyện Của Tôi / 5. CHỊU ĐỰNG LÀ MIẾNG VÕ CƠ BẢN CỦA ĐÀN ÔNG

5. CHỊU ĐỰNG LÀ MIẾNG VÕ CƠ BẢN CỦA ĐÀN ÔNG

5. CHỊU ĐỰNG LÀ MIẾNG VÕ CƠ BẢN CỦA ĐÀN ÔNG

Chúng ta không thể tham vọng thỏa mãn mong muốn ở mọi lúc mọi nơi, vì vậy khi rơi vào nghịch cảnh mà vẫn cố gắng chịu đựng và tiếp tục theo đuổi mục tiêu, chính là bản lĩnh quan trọng nhất của trang nam nhi.

Sự nghiệp càng vĩ đại, mức độ khó khăn gian khổ càng cao, trên thế giới rất ít trường hợp thành công không đổi bằng mồ hôi, xương máu.

Năm 1938, Honda Shouichirou đã phải bán hết gia tư điền sản để đầu tư cho hạng mục nghiên cứu mà ông cho là lý tưởng nhất, đó là vòng pit tông xe ô tô. Ông làm việc quên ngày, quên đêm, áo quần tay chân dây đầy dầu mỡ, khi mệt quá ông nằm nghỉ ngay trên nền xưởng, trong lòng cháy bỏng khát vọng sớm cho ra đời sản phẩm để bán cho Công ty ô tô Toyota. Có những lúc thiếu vốn đến mức ông phải bán cả đồ trang sức của bà vợ, cuối cùng thì sản phẩm cũng được hoàn thành, nhưng khi đưa đến Công ty Toyota thì bị họ trả lại với lý do là chất lượng kém. Honda cảm thấy kiến thức còn bị hạn chế, ông bỏ ra hai năm trở lại trường đại học để bổ túc, trong quá trình học tập ông thường bị thầy giáo và bạn bè chê cười vì các bản thiết kế của mình, theo họ thì nó không có tính thiết thực.

Tuy nhiên, ông không vì thế mà lùi bước, cố gắng theo đuổi mục tiêu, sau hai năm miệt mài nghiên cứu cải tiến, sản phẩm đã được Công ty Toyota chấp nhận, bản hợp đồng này đã làm thỏa mãn ước mơ ấp ủ từ lâu của Honda. Sở dĩ ông giành được thắng lợi là vì luôn luôn nhận rõ mục tiêu và thể hiện bằng hành động, thường xuyên chú ý theo dõi hiệu quả, kịp thời chỉnh sửa những chỗ chưa hợp lý, chưa chịu dừng lại nếu chưa đạt được mục tiêu đề ra. Chặng đường tiếp sau cũng chẳng suôn sẻ gì, vấn đề mới không ngừng xuất hiện.

Hồi đó chính phủ Nhật gây ra cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Hàng vật tư trở nên vô cùng khan hiếm, xi măng bị cấm bán, Honda không thể xây dựng nhà xưởng. Ông đành chịu bó tay sao? Hay ông trách trời oán đất? Không đâu, ông không thể để cho giấc mộng đẹp của mình tan vỡ, ông tìm một lối thoát khác, đó là hợp tác với một số nhà chuyên môn nghiên cứu chế tạo xi măng, nhà xưởng vẫn được xây xong. Trong thời kỳ chiến tranh, nhà máy của ông bị hai trận ném bom của không quân Mỹ, phần lớn thiết bị hư hỏng, Honda tập hợp một số người đi thu nhặt các loại thùng xăng do máy bay Mỹ ném xuống, họ gọi đùa là quà tặng của Tổng thống Truman. Chính vì trong thời chiến ở Nhật thiếu trầm trọng các loại hàng vật tư, những chiếc thùng xăng đó trở thành nguồn nguyên liệu rất được việc cho nhà máy của Honda. Sau đó một tai họa khác lại ập đến đó là trận động đất đã san phẳng toàn bộ nhà máy của ông. Trước tình cảnh đó Honda phải bán đứt bản quyền phát minh cho hãng Toyota.

Nếu không có tinh thần chịu đựng, Honda làm sao có thể gặt hái được thành công như thế, ông hiểu rõ từng đường đi nước bước, không chỉ nắm vững kiến thức và kỹ thuật, mà còn đòi hỏi niềm tin và nghị lực, vừa thử nghiệm vừa điều chỉnh phương hướng, khi mục tiêu còn mờ mịt xa vời, ông vẫn không nản chí.

Sau khi kết thúc cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, nước Nhật lâm vào tình trạng thiếu xăng dầu nghiêm trọng, Honda dù có xe cũng không thể đi ra ngoài để mua đồ ăn, thức uống. Trong những cơn bức xúc, ông nảy ra ý định lắp một chiếc mô tơ vào xe đạp, nếu thành công, chắc hẳn bà con lối xóm sẽ nhờ ông lắp hộ thành chiếc xe đạp máy. Đúng như ông dự đoán, ý tưởng đó rất được hoan nghênh, ông lắp hết chiếc này đến chiếc khác cho người ta, cuối cùng mô tơ dự trữ sử dụng hết nhẵn, ông cho rằng tại sao không mở xưởng chế tạo mô tơ, rồi tiến tới chế tạo xe máy. Khó khăn trước mắt là thiếu vốn.

Honda phát biểu rằng: “Chớ có dễ dàng bỏ cuộc, nếu không sẽ mất hết mọi thứ”. Ông chọn biện pháp vượt qua khó khăn là kêu gọi 18 ngàn cửa hàng bán xe đạp trên toàn quốc tài trợ, ông viết thư với lời lẽ rất tha thiết gửi tới các cửa hàng xe đạp, gợi ý cho họ cách vận dụng phát minh của ông lắp động cơ vào xe đạp, họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ kinh tế phục hưng sắp tới. Kết quả ông đã thuyết phục được hơn 5000 cửa hàng, đóng góp đủ số vốn cần thiết cho ông mở xưởng. Tuy nhiên xe mô tô trong thời kỳ đầu vừa to vừa nặng, nên lượng tiêu thụ không nhiều, chỉ có một ít người lắm tiền và mê xe máy mua thôi. Muốn mở rộng thị trường, Honda nghĩ cách cải tiến cho chiếc xe gọn nhẹ hơn, xe mới tung ra thị trường được người tiêu dùng hân hoan đón nhận, chiếc xe Honda được vinh dự nhận giải thưởng “Thiên hoàng”, không những tiêu thụ trong nước mà xe còn được bán sang châu Âu, kịp đón đầu cao trào tiêu dùng sau chiến tranh, vào thập kỷ 70 hãng Honda bắt đầu sản xuất ô tô, xe của họ cũng được đánh giá cao.

Thời nay, số lượng nhân viên của hãng Ô tô Honda tại Nhật và tại Mỹ đã vượt quá 100 ngàn, là một trong những công ty chế tạo ô tô lớn nhất ở Nhật, lượng tiêu thụ trên thị trường Mỹ chỉ đứng dưới Toyota. Thành tựu rực rỡ của hãng Honda chủ yếu nhờ công sức lòng kiên trì và nghị lực phi thường của ông Honda Shouichirou, ông đã chịu đựng ngoài sức tưởng tượng trong những giờ phút khó khăn nhất, không bao giờ lùi bước trước gian nan thử thách.

GỢI MỞ NĂNG LỰC

Trước khi được thưởng thức thành công, người đàn ông thường phải vật lộn với hoàn cảnh và điều kiện khốc liệt, đòi hỏi chúng ta phải học hỏi và rèn luyện khả năng chịu đựng, đức tính kiên trì, nhẫn nại. Muốn có đủ sức mạnh và nghị lực để chịu đựng, cần xác định rõ mục tiêu, biết cách chế ngự sức ép tâm lý và vượt qua khổ đau vấp váp. Chịu đựng được coi là một chỉ số đánh giá người đàn ông có xứng đáng là kẻ mạnh hay không.

Bình luận

About admin

Check Also

NHữNG ĐIềU CầN BIếT CÀNG SớM CÀNG TốT KHI GIAO DịCH FOREX HAY COIN

Nhiều khi ngồi cà phê và đọc lại những ghi chép, tôi vẫn thường mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *