Breaking News
Home / Tinh Hoa / Cựu Đệ nhất phu nhân Đài Loan: Shen Yun có thể “đánh thức lương tri trong mỗi chúng ta”

Cựu Đệ nhất phu nhân Đài Loan: Shen Yun có thể “đánh thức lương tri trong mỗi chúng ta”

Tháng 3 vừa qua, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã có chuyến lưu diễn tại các thành phố trên khắp Đài Loan như: Đài Bắc, Đài Nam, Đài Chung, Cao Hùng,… mang đến cho hàng chục ngàn khán giả những “bữa tiệc” nghệ thuật đầy cảm xúc. Rất nhiều khán giả sau khi xem xong đều vô cùng thán phục và cảm động sâu sắc.

Loading the player…

Shen Yun là chương trình lưu diễn về âm nhạc và múa cổ truyền Trung Hoa được rất nhiều người trên thế giới quan tâm và ủng hộ. Đoàn nghệ thuật có trụ sở chính ở New York gồm 5 công ty lớn cùng đồng thời lưu diễn trên thế giới, mang đến hơn 150 nhà hát hàng năm một buổi biểu diễn múa hoàn toàn mới từ trang phục, phông nền động, bài hát đến âm nhạc.

Với sứ mệnh làm sống lại nền văn hóa thần truyền 5.000 năm trên mảnh đất Trung Hoa, những năm qua, chương trình biễu diễn nghệ thuật Shen Yun đã trở thành một hiện tượng toàn cầu về nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao đẳng cấp thế giới.

Khác với một Trung Quốc hiện đại luôn tìm cách hủy đi văn hóa truyền thống, Shen Yun mang lại những câu chuyện thần thoại, những truyền thuyết cổ xưa của tinh hoa văn hóa 5.000 đến cho khán giả toàn thế giới thông qua âm nhạc đặc sắc và những màn vũ múa ngoạn mục.

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

Một đoàn 230 người ở Đài Đông, miền Đông Đài Loan đã tới Cao Hùng trên 6 chiếc xe bus để xem biểu diễn vào ngày 17/3 vừa qua.

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

Một nhóm từ Ấn Độ tới xem buổi biểu diễn thứ năm của Công ty Shen Yun tại Cao Hùng hôm 17/3

Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận của một số khán giả sau khi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun tại Đài Loan trong tháng 3 vừa qua.

“Nghệ thuật đẳng cấp thế giới”

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

Bà Ngô Thục Trân, cựu Đệ nhất phu nhân của Đài Loan, và chồng là ông Trần Thủy Biển, cựu Tổng thống Đài Loan từ năm 2000 đến năm 2008 tại buổi trình diễn Shen Yun tại Cao Hùng, Đài Loan hôm 14/3.

“Chất lượng của buổi biểu diễn được tất cả mọi người công nhận. Nó mang đẳng cấp thế giới”, bà Ngô Thục Trân, cựu Đệ nhất phu nhân Đài Loan đánh giá.

Bà nói: “Vũ điệu và trang phục thuộc các triều đại khác nhau vô cùng tinh tế và lộng lẫy”.

“Điều rất cảm động là từ bi đã xuất lai và đánh bại tà ác. Phần này khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi cho rằng Shen Yun có thể thức tỉnh lương tri trong tất cả chúng ta, và làm tiêu tan những thứ xấu xa trong xã hội”, bà Ngô bình luận.

“Niềm hy vọng” và “năng lượng của sự thiện lương”

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

Bà Dương Văn Huệ, chủ tịch của một công ty xây dựng, tại Nhà hát Jihde thuộc Trung tâm Văn hóa Cao Hùng, Cao Hùng, Đài Loan hôm 17/3.

“Tôi cảm giác như thể chính mình đang ở trong hoạt cảnh ấy… Cảm giác đó càng trở nên mạnh mẽ hơn khi phông nền và vũ công phối hợp nhuần nhị với nhau. Tôi vô cùng hạnh phúc”, bà Dương Văn Huệ, chủ tịch một công ty xây dựng chia sẻ.

“Tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, và tôi nhận ra rằng nếu tôi áp dụng thẩm mỹ của những trang phục trong Shen Yun vào các tòa nhà của tôi… những tòa nhà đó có thể mang những diện mạo tươi mới đẹp đẽ trong xã hội chúng ta”.

Bà Dương tiếp tục: “Điều mà Shen Yun mang đến cho người dân trong xã hội chúng ta chính là niềm hy vọng – một nguồn năng lượng tích cực và lương thiện”.

“Đây là lần thứ 3 tôi tới xem Shen Yun… Không có ngôn từ nào có thể miêu tả được niềm xúc động của tôi. Chắc chắn hàng năm tôi sẽ lại tới xem biểu diễn”, bà nói.

Gieo những “hạt mầm nhân văn”

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

Ông Ngô Hoành Chương (bên trái), Giám đốc kiêm chỉ huy Dàn hợp xướng Đài Loan, cùng con gái tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Trung tâm Văn hóa Cao Hùng hôm 15/3/2018.

“Những gì Shen Yun phổ biến và truyền tải không chỉ là tầm nhìn mang tính nghệ thuật và tâm linh, mà còn là những giá trị về nhân văn. Do đó tôi cho rằng Shen Yun hết sức hay và ý nghĩa”, ông Ngô Hoành Chương, giám đốc kiêm chỉ huy Dàn hợp xướng Đài Loan nhận xét.

“Trong thế giới âm nhạc của Shen Yun, bên cạnh việc thưởng thức những vũ điệu, tôi còn chú ý tới âm nhạc do dàn nhạc sống thể hiện. Âm nhạc và vũ điệu của họ được kết hợp nhịp nhàng và vô cùng hoàn hảo”, ông nói.

“Tôi cho rằng những gì Shen Yun định thể hiện chính là làm hồi sinh và lưu truyền nền văn hóa 5.000 năm của Trung Hoa. Thêm vào đó, nó còn muốn thể hiện sự chăm sóc ân cần và chú trọng đến con người”, ông Ngô tiếp tục.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với Giám đốc nghệ thuật Shen Yun vì đã dẫn dắt những người nghệ sỹ này mang đến sự thiện lương cho xã hội. Ông đã làm điều hết sức lớn lao cho người dân Trung Quốc trên toàn thế giới, khiến tôi cảm động sâu sắc và vô cùng biết ơn ông ấy”, ông Ngô chia sẻ.

“Đánh thức lương tri trong mỗi chúng ta”

Ông Châu Minh Kiệt, Phó giáo sư tại trường Đại học Quốc gia Bình Đông và là người đoạt giải thưởng Giai điệu Vàng Đài Loan, cũng có mặt tại buổi biểu diễn Shen Yun ở Cao Hùng, Đài Loan hôm 17/3/2018.

“Xem Shen Yun biểu diễn chẳng khác gì thưởng thức một bữa tiệc tuyệt vời trong vòng hai giờ”, ông Châu Minh Kiệt nhận xét.

Ông nói: “Một số tác phẩm nhắn nhủ con người làm người tốt và thiện lương… Còn âm nhạc Shen Yun, bạn có thể cảm nhận được ngay rằng nó câu thông với lương tri trong bạn”.

“Giọng ca của những nghệ sỹ độc tấu, bề rộng của quãng giọng và độ sâu âm vực, và cách mà họ có thể bắt trúng vào từng nốt nhạc ngay lập tức… Bạn cũng không cần phải đọc hay hiểu lời bài hát để cảm nhận những gì họ đang muốn truyền đạt… Tôi ngồi trên tầng hai và có thể cảm nhận được sức mạnh và trường năng lượng từ các nghệ sỹ này”, ông Châu nói.

“Các tác phẩm này có thể làm thức tỉnh lương tri trong mỗi chúng ta… Như thể bạn cho phép mình tự do rong chơi trong một khu rừng cổ tích, và những gì bạn thấy và nghe được chỉ có thể là tuyệt đẹp”, ông Châu miêu tả.

“Phó xuất rất nhiều nỗ lực”

Shen Yun, lương tri, đánh thức, Đài Loan,

(Ảnh: shenyun.com)

Ông Thang Hoa Anh, nhà soạn nhạc đoạt giải thưởng, đã có mặt ở Trung tâm Nghệ thuật Đào Viên, thuộc Đào Viên hôm mùng 8/3/2018.

“Tôi rất thích biểu diễn Shen Yun!… Cả đoàn đã cống hiến những nỗ lực hết sức lớn lao cho buổi diễn”, nhà soạn nhạc dành được giải thưởng, Thang Hoa Anh nhận xét.

“Sự kết hợp giữa âm nhạc và các nghệ sỹ rất trơn tru liền mạch… Bố cục âm nhạc hoàn hảo. Thật không dễ gì có được sự đồng bộ lý tưởng giữa các nhạc cụ phương Tây và nhạc cụ Trung Hoa đến vậy”, ông nói.

“Bởi tôi là nhà soạn nhạc, nên tôi đặc biệt yêu thích âm nhạc Shen Yun. Tôi sẽ lấy nó làm tham khảo khi tôi sáng tác âm nhạc của mình”, ông Thang chia sẻ.

Shen Yun đang tiếp tục chuyến lưu diễn tại Đài Loan. Để biết thông tin chi tiết về vé và lịch diễn, vui lòng truy cập trang web: http://shenyun.com

Theo vn.minghui.org


Source link

Bình luận

About admin

Check Also

Vũ Vương thỉnh giáo Cơ Tử. Ảnh 1

3000 năm trước, người xưa bàn gì về đạo trị quốc? – TinhHoa.Net

Chu Vũ vương nổi tiếng trong lịch sử vì đã lật đổ Trụ Vương tàn bạo của nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *