Breaking News
Home / Kinh Tế / Illuminati: Lịch sử hình thành, phát triển và bằng chứng tồn tại qua 3 thế kỷ – TinhHoa.Net

Illuminati: Lịch sử hình thành, phát triển và bằng chứng tồn tại qua 3 thế kỷ – TinhHoa.Net

Trong vô vàn thuyết âm mưu trên thế giới, có một thuyết âm mưu đang ngày càng định hình rõ nét về sự tồn tại của một thế lực bí hiểm đang kiểm soát mọi hoạt động của con người. Thế lực đó thao túng toàn cầu, từ tài chính, quân sự, giáo dục đến truyền thông, tôn giáo … Thế lực đó có tên là Illuminati.

Illuminati đã hình thành và phát triển gần 300 năm. (Ảnh: t/h)
Illuminati đã hình thành và phát triển được gần 300 năm. (Ảnh: t/h)

Khi nói đến các thế lực bóng tối được cho là đang kiểm soát thế giới, Illuminati luôn đứng đầu danh sách của bất kỳ ai tin vào thuyết âm mưu. Facebook của Illuminati có 3,4 triệu lượt thích, ca sĩ Madonna viết các bài hát về Illuminati và kênh Youtube kêu gọi khá nhiều người, Illuminati ghi nhận có gần 200.000 người đăng ký.

Một hội kín đáng sợ ra đời

Sau khi cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) của nhà văn Dan Brown ra đời, nhiều người hơn nữa biết đến sự tồn tại của Illuminati và các thông tin về Illuminati được các trang mạng tích cực khai thác, nhưng thực ra nó đã tồn tại cách đây gần 300 năm. Illuminati trong tiếng Latin có nghĩa là “Khai sáng, giác ngộ”, được thành lập vào ngày 1/5/1776 bởi triết gia người Đức tên là Adam Weishaupt tại Bavaria (nay là Bayern thuộc Đức) trong thời kỳ Khai sáng ở châu Âu. Trong những ngày đầu thành lập, nhóm chỉ thu hút một số ít người nhưng rồi nhanh chóng tăng từ 650 đến 2.500 người trong vòng gần một thập niên, từ năm 1776 đến năm 1783.

Bản thân Illuminati rất bí hiểm, họ thường sử dụng các biểu tượng như hình chim cú, sử dụng các bút danh để tránh nhận dạng. Các ghi chép cho biết các thành viên Illuminati rất hoang tưởng và thường sử dụng giao thức giống như gián điệp để giữ bí mật danh tính của nhau. Các thành viên gia nhập hội phải tuyên thệ trung thành với cấp trên và cấp bậc được chia làm 3 thứ hạng có cấu trúc phân cấp phức tạp như Novice, Minerval và Minerval Illuminati.

Mục đích của Hội này là chống mê tín, chống lại ảnh hưởng của tôn giáo lên đời sống cộng đồng và chống lạm dụng quyền lực nhà nước. Hội này tin vào việc “con người sinh ra vốn không ác, nhưng bị tôn giáo làm hư hỏng, bị dẫn dắt bởi chính phủ và các thế lực đương đại rồi đi đến sa ngã”.

Năm 1783, Hội Khai sáng cuối cùng đã bị người cai trị xứ Bavaria là Charles Theodore cấm hoạt động do áp lực của Giáo hội Công giáo La mã, cùng với các sắc lệnh khác của chính phủ đã thành công trong việc giải tán phần còn lại của Hội kín này vào năm 1800.

Tuy nhiên, ý tưởng của Hội đã được truyền sang Mỹ và khắp châu Âu. Những người theo thuyết âm mưu quả quyết rằng nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động như một chính phủ ngầm đáng sợ, kiểm soát các vấn đề thế giới và còn chủ mưu trong các sự kiện lịch sử như Trận chiến Waterloo, Cuộc Cách mạng Pháp và vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy…

Họ cài cắm chân rết trong các chính phủ và các tập đoàn để thiết lập một Trật tự thế giới mới nhằm đạt được quyền lực và ảnh hưởng chính trị nhiều hơn nữa. Không những thế, người ta còn nhận ra dấu vết của họ trong các cuốn tiểu thuyết ăn khách, phim ảnh, chương trình truyền hình, truyện tranh, trò chơi điện tử, video ca nhạc…

Nhận dạng Illuminati qua các biểu tượng

Khi đề cập đến Illuminati, từ trong ý thức người ta đã cảm thấy một cảm giác ghê rợn, tà ác. Thực sự là như vậy. Vì sao nói Illuminati là tà ác? Bởi vì ngay từ đầu nó đã phản đối đạo đức truyền thống của nhân loại, phá hoại luân lý và hôn nhân gia đình, tuyên bố là kẻ thù của tất cả tôn giáo chính thống. Ngay từ khi thành lập, nó đã được định trước là một ma giáo họa loạn thế gian. Hội kín Illuminati tôn thờ Lucifer (quỷ Satan). Tương truyền rằng Lucifer là một thiên thần do Chúa Trời tạo ra, nhưng do nổi loạn, chống đối lại Đấng đã tạo ra chính bản thân mình nên đã bị Chúa Trời giáng hạ thành quỷ Satan.

Các thành viên Illuminati có rất nhiều những ám hiệu, biểu tượng để nhận diện nhau cũng như thể hiện sự tôn thờ của bản thân đối với Hội và với quỷ Satan. Một số biểu tượng điển hình sau thường được các thành viên của Hội kín sử dụng:

Con mắt thường thấy (The all-seeing eye)

“Con mắt thường thấy”, biểu tượng đặc trưng nhất của Hội kín Illuminati . (Ảnh qua qwgtw.com)

Biểu tượng đặc trưng nhất của Hội kín Illuminati là “con mắt thường thấy”. Nó được miêu tả là một con mắt được bao quanh bởi các tia sáng. Đôi khi, các tia đã được thay thế bằng một hình tam giác. Con mắt nhìn thấy tất cả các hướng là biểu tượng của giới thượng lưu. Nó biểu tượng cho con mắt của Lucifer quan sát tất cả và thường được đặt trên đỉnh kim tự tháp, tượng trưng cho sự điều hành từ trên xuống và hệ thống kiểm soát riêng biệt.

Rapper JAY-Z và ca sỹ Beyoncé giơ biểu tượng con mắt của Illuminati. (Ảnh: t/h)

Hình tượng này được các thành viên trong Hội bày tỏ rất nhiều qua các hành động của mình như một thể hiện sự sùng bái đối với linh hồn quỷ Satan.

Sừng của Satan (Horns of Satan)

Dấu hiệu “Sừng của Satan” biểu thị cho các luật lệ của Satan. Satan được gọi là “kẻ chống đối lại Thiên Chúa” và sừng trong Kinh Thánh mô tả đến việc chống đối. Dấu hiệu tay này được hình thành để giống như hình dáng chiếc sừng.

Vũ công Derek Hough và ca sĩ Rihanna làm kí hiệu Satan. (Ảnh: t/h)
Vũ công Derek Hough và ca sĩ Rihanna làm kí hiệu Sừng của Satan. (Ảnh: t/h)

Sừng của Satan” là một dấu hiệu tay phổ biến của các chính trị gia, của những người nổi tiếng cũng như của các ca sĩ nổi tiếng, khẳng định sự trung thành của họ đối với quyền lực của Satan và là một chữ viết tắt cho “Hail, Satan”. 

Bàn tay ẩn (Hidden hand)

Dấu hiệu “Bàn tay ẩn” này là ám hiệu riêng để các thành viên Illuminati nhận ra nhau. Nó thể hiện lòng trung thành với Hội và cuối cùng là lòng trung thành với quỷ Satan. Những hình ảnh dưới đây cho thấy rõ ràng dấu hiệu tay ẩn này có mặt khắp mọi nơi trên thế giới.

 Lần lượt từ trái qua phải là Joseph Stalin, James Wilkes Booth - Người ám sát Abraham Lincoln, và Karl Marx. (Ảnh: t/h)
Lần lượt từ trái qua phải là Joseph Stalin, James Wilkes Booth – Người ám sát Abraham Lincoln, và Karl Marx. (Ảnh: t/h)

Illuminati vẫn đang tồn tại và ảnh hưởng lớn đến mọi khía cạnh của cuộc sống

Sự ẩn hiện như làn khói mỏng của Illuminati đã khiến nhiều người nghi ngờ về sự tồn tại thực sự của nó. Illuminati được mô tả là ẩn mình trong bóng tối, giật dây và thao túng quyền lực, và là đề tài được sử dụng nhiều trong các tiểu thuyết, phim ảnh, truyền hình, truyện tranh và video game.

Vậy, khát khao, tham vọng cuối cùng của Hội kín Illuminati là gì? Phải nói rằng đó là một tham vọng vô cùng lớn lao mà ít người có thể tưởng tượng hay nhen nhóm ý tưởng về nó. Đó là tham vọng thống lĩnh toàn cầu: Những người đứng đầu Illuminati sẽ là những người lãnh đạo toàn thế giới, thống trị toàn nhân loại và sở hữu toàn bộ tài nguyên trên Trái đất này.

Để đạt được mục tiêu này không hề đơn giản. Trong gần 300 năm qua, Illuminati đã vạch ra những kế hoạch vô cùng chi tiết cho tất cả mọi sự kiện từ lớn đến nhỏ diễn ra trên quả cầu này: Từ chiến tranh thế giới, sắp đặt các nhà lãnh đạo của các cường quốc, nghiên cứu khoa học và vũ khí hạt nhân, bệnh dịch, thiên tai,… đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch đó một cách cẩn mật và đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, để phủ sóng ảnh hưởng của mình lên phạm vi toàn cầu, Illuminati đã vươn vòi bạch tuộc buộc chặt những người đứng đầu các quốc gia, người nổi tiếng, giới thành đạt trong kinh doanh, các ca sĩ, nghệ nhân Hollywood,… bằng những sự đảm bảo quyền lực và hợp đồng cho sự nổi tiếng.

Bức ảnh dưới đây cho thấy các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã bán mình cho quỷ Satan để trở thành thành viên của Hội kín Illuminati.

Kết quả hình ảnh cho celebrities in the illuminati
Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã trở thành thành viên của Hội kín Illuminati. (Ảnh qua koreasan.blogspot.com)

Và đây nữa, những chính trị gia, những người đứng đầu các cường quốc đang hãnh diện biểu thị sự tôn thờ của họ đối với Illuminati.

Những chính trị gia đứng đầu các cường quốc đang biểu thị sự tôn thờ đối với Illuminati. (Ảnh: t/h)
Những chính trị gia đứng đầu các cường quốc đang biểu thị sự tôn thờ đối với Illuminati. (Ảnh: t/h)

Những hình ảnh minh hoạ trên đã khẳng định rằng Illuminati đã từng được hình thành, đã tồn tại trong gần 300 năm qua và đến tận bây giờ sức ảnh hưởng của nó vẫn đang hiện hữu trên thế giới này. Các tổng thống và các nhân vật rất có ảnh hưởng vẫn đang thể hiện lòng trung thành với Illuminati và cuối cùng là quỷ Satan.
Source link

Bình luận

About admin

Check Also

"Hổ leo lên thuyền", giấc mộng kỳ lạ giúp quan phủ phá án. Ảnh 1

“Hổ leo lên thuyền”, giấc mộng kỳ lạ giúp quan phủ phá án – TinhHoa.Net

Từ một giấc mộng kỳ lạ, vị quan phụ trách phá án đã có thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *