Breaking News
Home / Đọc Suy Ngẫm / Nước chảy đá mòn không phải vì sức nước, mà bởi dòng chảy không nghỉ suốt ngày đêm

Nước chảy đá mòn không phải vì sức nước, mà bởi dòng chảy không nghỉ suốt ngày đêm

Beethoven từng nói: “Giọt nước có thể làm mòn tảng đá, không phải vì giọt nước có sức mạnh, mà do nước chảy liên tục ngày đêm. Do đó ta có thể khẳng định, không nhích từng bước thì không bao giờ có thể đi xa ngàn dặm”…

thời gian, thành công, nước chảy đá mòn, nỗ lực,

Giọt nước có thể làm mòn tảng đá, không phải vì giọt nước có sức mạnh, mà do nước chảy liên tục ngày đêm. (Ảnh: Tumblr)

Thành công không đơn giản là đạt được mục tiêu phía trước. Thay vào đó, thành công là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của mình mỗi ngày. 

Có người từng phân tích rằng, nếu như mỗi người đều có tuổi thọ là 72 tuổi, thì thời gian ngủ cả đời là 20 năm, thời gian ăn cơm là 6 năm, thời gian bị bệnh mất 2 năm, thời gian để học tập và hoạt động là 8 năm, thời gian làm việc mất hết 14 năm, thời gian rảnh rỗi còn lại là 22 năm. Vì vậy, thời gian rảnh của mỗi người quyết định mức độ thành công trong cuộc sống của họ.

Dưỡng thành thói quen thành công và dưỡng thành thói quen thất bại đều dễ dàng như nhau, nhưng cũng khó khăn giống nhau. Giữa người biết nỗ lực và người không nỗ lực mỗi ngày sẽ không thấy khác biệt quá nhiều, nhưng thời gian trôi qua sẽ thấy được kết cục hoàn toàn khác.

Quan trọng là, bạn muốn lựa chọn bên nào?

Trên đường đời, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, cho nên lựa chọn nhất định phải ở phía trước nỗ lực. Thành công là một loại thói quen tốt được dưỡng thành qua thời gian. Từ những sự tình nhỏ bé đơn giản được lặp lại nhiều lần sẽ trở thành đại sự.

Suy nghĩ quyết định kết cục, tâm tính quyết định trạng thái thành công!

Ở trong quá trình dưỡng thành thói quen thành công, bạn sẽ phát hiện thành công tựa như một đứa trẻ nhỏ, mỗi một ngày chậm rãi lớn lên. Không có đứa trẻ nào chỉ trong một đêm mà biến thành người lớn.

Bạn trong quá trình trưởng thành cũng là liên tục nỗ lực không ngừng nghỉ. Từ những việc làm rất đỗi bình thường mà tổ hợp thành chuyên gia.

thời gian, thành công, nước chảy đá mòn, nỗ lực,

Thời gian rảnh sau công việc sinh ra người tài, đồng thời cũng sinh ra kẻ lười biếng, kẻ mê rượu, kẻ cờ bạc. (Ảnh: Bilibili)

Nước chảy đá mòn không phải là do lực lượng của nước, mà do sự lặp lại của dòng chảy theo năm tháng.

Người học tập và không học tập mỗi ngày thoạt nhìn không có bất kỳ khác biệt gì.

Mỗi tháng thoạt nhìn khác biệt cũng là cực kỳ bé nhỏ,

Mỗi năm thoạt nhìn chênh lệch tuy rằng rõ ràng, nhưng tựa hồ cũng không có gì ghê gớm.

Nhưng, trải qua 5 năm sau, quay đầu nhìn lại, mới thấy rằng giữa hai người đã khác biệt rất nhiều.

Đợi đến 10 năm sau xem lại, có lẽ giống như hai loại quan niệm nhân sinh không cách nào chung đường được với nhau.

Albert Einstein từng nói: “Điểm khác biệt giữa con người nằm ở khoảng thời gian rảnh của từng người. Thời gian rảnh sau công việc sinh ra người tài, đồng thời cũng sinh ra kẻ lười biếng, kẻ mê rượu, kẻ cờ bạc. Điều này không chỉ tạo ra sự khác biệt giữa hiệu suất làm việc, mà còn tạo ra sự chênh lệch về mức độ thành công trong cuộc sống”.

Trên con đường thành công, tin tưởng là khởi điểm, mà kiên trì là chung điểm…

Suối phun nước sở dĩ tuyệt đẹp, là bởi vì nước đã có áp lực.

Thác nước sở dĩ tráng lệ, là bởi vì mức nước có sự chênh lệch.

Người không có áp lực, tiềm năng sẽ không được khai phá, trí tuệ sẽ không thể nở hoa. Cho nên, thỉnh thoảng phải cấp cho chính mình một chút áp lực, dành cho mình một vài cơ hội. Bạn sẽ phát hiện, kỳ thực chính mình cũng rất ưu tú, rất siêu phàm.

Vậy vấn đề lớn nhất ở đây là gì?

Chính là bởi vì hành động đó quá dễ dàng để làm, nhưng cũng lại quá dễ dàng không đi làm. Khi bạn lựa chọn không hành động, tuy rằng sẽ không khiến bạn lập tức cảm giác được sự suy sụp thất vọng và khổ sở, nhưng khi bạn lựa chọn buông lơi những sự tình nhỏ bé không đáng kể này, thì cũng là lúc quyết định cuộc đời và kế hoạch của bạn đã thất bại.

Thói quen dưỡng thành thành công và thói quen dưỡng thành thất bại đều đơn giản như vậy, từng chút từng chút tích lũy mà thành.

Tuệ Tâm


Source link

Bình luận

About admin

Check Also

“Đi bão” – Trò vui nguy hiểm cần dừng lại

“Đi bão” – Trò vui nguy hiểm cần dừng lại – TinhHoa.Net

Mỗi lần đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chiến thắng thì y như rằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *