Breaking News
Home / Câu Chuyện Của Tôi / 7 bước biến bạn trở thành trader có kỷ luật

7 bước biến bạn trở thành trader có kỷ luật

Trong trading, tất cả mọi sai lầm đều được trả giá bằng tiền. Những sai lầm này đa phần xuất phát từ chính tâm lý Trader, nên việc giữ kỷ luật là điều tối quan trọng để giúp chúng ta không bị chệch hướng. Sau đây là 7 bước giúp bạn giữ kỷ luật tốt hơn.

1. Nêu lên lý do

Điều gì khiến bạn phải rèn luyện tính kỷ luật? Bạn đến với trading là vì điều gì? Mong muốn giàu như Warren buffett? Hay vì niềm đam mê với thị trường tài chính? Hãy viết xuống giấy điều bạn muốn và suy nghĩ về lý do ấy.

2. Đặt mục tiêu

Bạn không thể giữ được bất kì kỷ luật nào nếu thiếu mục tiêu, hãy cụ thể những mục tiêu bạn muốn đạt được và những mục tiêu này phải mang tính thử thách bản thân bạn. Việc đặt ra những mục tiêu khó khăn luôn tạo được nguồn động lực lớn lao thúc đẩy bạn về phía trước. Nhưng đừng đặt mục tiêu quá lớn khiến nó trở thành “phi thực tế” nhé.

7-buoc-bien-ban-tro-thanh-trader-co-ky-luat-2. ​

 

3. Lên kế hoạch giao dịch

Mình từng được nghe một câu nói:“Nếu bạn không tự lên kế hoạch cho bản thân, bạn sẽ rơi vào kế hoạch kẻ khác.”

Sau khi đã biết được các mục tiêu cụ thể của mình, bạn hãy thiết kế ra một kế hoạch để tiến đến những mục tiêu này. Kế hoạch càng chi tiết càng tốt, một số yếu tố gợi ý có thể cho vào kế hoạch như: phiên giao dịch, thời gian trading, sản phẩm trade,…

4. Sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên

Hãy ưu tiên những công việc đòi hỏi tính kỷ luật cao lên hàng đầu, giải quyết chúng sớm sẽ giải tỏa áp lực cho bạn, đây cũng là lý do mà mỗi Trader đều nên có một kế hoạch giao dịch. Không những vậy, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên định, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn ở khoảng thời gian còn lại và nhẹ nhàng giải quyết những việc ít được ưu tiên hơn.

7-buoc-bien-ban-tro-thanh-trader-co-ky-luat.

 

5. Loại bỏ cám dỗ

Hãy liệt kê tất cả những cám dỗ khiến bạn mất tập trung vào trading. Sau đấy, đưa chúng ra khỏi thời gian trading của bạn. Đây là những tác nhân chính khiến bạn không thể tập trung vào kế hoạch giao dịch. Hãy mạnh tay xử lí chúng.

6. Giữ tập trung

Hãy nghĩ về mục tiêu và những thành quả bạn sẽ đạt được với trading. Hình dung ra điều đó như thể nó đã hiện hữu, bằng cách này bạn có một tinh thần tích cực với nguồn năng lượng cao tuyệt đỉnh giúp bạn tập cao độ vào kế hoạch.

7-buoc-bien-ban-tro-thanh-trader-co-ky-luat-3.

 

7. Tự thưởng cho bản thân

Giờ thì bạn đã có tất cả những mảnh ghép của “bức tranh” kỷ luật rồi, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi hãy chia sẻ điều này với mọi người xung quanh và vui vẻ mời họ đi ăn tối để cùng nhau chúc mừng thành tích kỳ diệu ấy.

Điều quan trọng nhất để giữ kỷ luật không phải là 7 bước trên mà là thái độ hành động của bạn. Chừng nào bạn còn quyết tâm tiến bước, chừng đó thành công vẫn sẽ chờ đợi bạn.

Happy Trading

Bình luận

About admin

Check Also

NHữNG ĐIềU CầN BIếT CÀNG SớM CÀNG TốT KHI GIAO DịCH FOREX HAY COIN

Nhiều khi ngồi cà phê và đọc lại những ghi chép, tôi vẫn thường mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *