Breaking News
Home / Trí Thức / Trên khắp nước Mỹ có rất nhiều mũi tên khổng lồ, chúng có ý nghĩa gì?

Trên khắp nước Mỹ có rất nhiều mũi tên khổng lồ, chúng có ý nghĩa gì?

Những mũi tên khổng lồ trên khắp nước Mỹ nhìn từ trên cao chính là hệ thống đèn hiệu chỉ dẫn giúp phi công bay an toàn trong đêm tối.

phi cong, mũi tên khổng lồ, đèn hiệu chỉ dẫn,

Trên khắp nước Mỹ có rất nhiều mũi tên khổng lồ, chúng có ý nghĩa gì?. (Ảnh: t/h)

Một cặp vợ chồng khẳng định rằng họ đã phát hiện ra 102 mũi tên. Chúng chính là những biểu tượng cụ thể mang ý nghĩa đặc biệt được nhìn thấy trên khắp nước Mỹ.  Vậy ý nghĩa của nó là gì và địa điểm chính xác mà mũi tên đang hướng đến là đâu? Điều này vẫn là một bí ẩn đối với nhiều du khách cùng những người đi bộ đường dài.

Loading the player…

Những mũi tên lớn có chiều dài khoảng 21, nó là một phần những gì còn sót lại của một thời kỳ đã bị thời gian lướt qua.

Bên ngoài trông có vẻ như chúng được đặt ngẫu nhiên, nhưng thực tế những mũi tên lớn là ký hiệu đánh dấu cho các chuyến bay đường hàng không đầu tiên trên khắp nước Mỹ.

Những ký hiệu đó đã hình thành nên hệ thống định vị mặt đất đầu tiên trên thế giới của loài người.

phi cong, mũi tên khổng lồ, đèn hiệu chỉ dẫn,

Tuyến đường hàng không của Hoa Kỳ năm 1924. (Ảnh: Wikipedia)

Thông thường các mũi tên bê tông được đặt ở chân đèn hiệu, nơi kết thúc của đường hàng không. Nó giúp cho các phi công nhận biết được phương hướng bay. Từ đây họ sẽ điều khiển hành trình bay theo đúng yêu cầu đến trạm dừng chân kế tiếp, để phân phối bưu kiện.

Kể từ đầu năm 1911 hệ thống đường hàng không Hoa Kỳ đã đi vào hoạt động, với chuyến bay đầu tiên khởi hành từ thành phố Petaluma, bang California. Sau đó là đến thành phố Santa Rosa, bang California.

Nhưng khi các chuyến bay có hành trình với quãng đường dài hơn và phải hạ cánh tại nhiều điểm dừng chân hơn, những mũi tên và đèn hiệu được lắp đặt để hỗ trợ phi công trên suốt quãng đường bay.

Sau thế chiến thứ nhất, Bưu Điện Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng những chiếc máy bay chiến tranh dư thừa để gửi đi những lá thư. Hầu hết những chiếc máy bay này đều được lực lượng không quân điều khiển trong chiến tranh.

Kể từ năm 1924 các mũi tên lớn bắt đầu được đặt trên khắp đất nước. Đôi khi chúng được đặt cách nhau một khoảng 16 km.

Toàn bộ các mũi tên được sơn màu vàng sáng và đặt bên cạnh ngọn hải đăng, đi kèm với nó là ngọn đèn khí nằm trên đỉnh.

Nhờ những mũi tên được đánh dấu với khoảng cách 16 km mà các phi công đã nhận biết được hướng bay của mình. Đây cũng là một khoảng cách vừa đủ để cho một tầm nhìn rõ ràng.

Vào mùa hè năm 1924 các mũi tên lớn đã nằm trải dài từ bang Wyoming đến bang Ohio. Một năm sau chúng đã tiếp tục kéo dài quãng đường của mình đến tận thành phố New York.

phi cong, mũi tên khổng lồ, đèn hiệu chỉ dẫn,

Mũi tên được ược đặt trên đỉnh một ngọn đồi ở St. George, Utah, USA (Ảnh: Dppowell)

>>> “Cha đẻ của an toàn giao thông” cả đời chưa bao giờ đi thi bằng lái!

Đến năm 1929, các mũi tên đã chỉ dẫn phương hướng cho phi công, trong những chuyến bay có lộ trình trải dài trên khắp nước Mỹ.

Như vậy, trong thời kỳ mà truyền thông vệ tinh và vô tuyến chưa xuất hiện, các mũi tên khổng lồ là một trợ thủ đắc lực giúp cho các phi công có thể tìm thấy đường bay của mình, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Nhưng hiện tại chúng đã bị lãng quên từ rất lâu và những hiểu biết về các mũi tên cũng dần biến mất theo thời gian.

Một vài người có lòng nhiệt thành đã bắt gặp các mũi tên ở vùng nông thôn. Họ bắt đầu vẽ lại tấm bản đồ cho những ký hiệu cụ thể đã bị bỏ rơi ở phía sau.

Và có lẽ trong một sa mạc vô cùng rộng lớn, một du khách mang balo hoặc người đi bộ đường dài có thể sẽ thường xuyên lướt qua những mũi tên bê tông lớn này.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 102 mũi tên khổng lồ được tìm thấy. Nó nằm rải rác ở nhiều địa điểm. Số lượng các mũi tên rõ ràng lớn hơn nhiều so với những nơi bưu kiện được vận chuyển trên những chuyến bay.

>>> Ông chủ bí ẩn của các cuộc triển lãm kì lạ ở đảo Coney đã cứu sống hàng ngàn đứa trẻ Mỹ

 Tú Văn, theo thevintagenews


Source link

Bình luận

About admin

Check Also

Các nhà khoa học phát hiện ra một “hạt ma” mới

Các nhà khoa học phát hiện ra một “hạt ma” mới – TinhHoa.Net

Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu về một hạt vật lý mới, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *