Breaking News
Home / Kinh Tế / Video: Chung cư Trung Quốc vừa xây xong chưa kịp khánh thành đã sập tan tành – TinhHoa.Net

Video: Chung cư Trung Quốc vừa xây xong chưa kịp khánh thành đã sập tan tành – TinhHoa.Net

Nhìn cảnh tượng tòa chung cư to đồ sộ sập tan tành ngay trước mắt khiến nhiều người hoang mang, lo sợ không dám ở những công trình tương tự.

(Ảnh cắt từ Video)

Những tòa nhà dễ dàng đổ sập mà không có động đất hay thiên tai là hiểm họa rất lớn cho những cư dân ở đó hoặc sắp chuyển tới. Vì công trình làm không đảm bảo, rút lõi nhiều vật liệu, thậm chí là không có móng nên rất dễ dàng đổ sập.

Hiện chưa thống kê được thương vong, nhưng hậu quả không hề nhỏ, tốn kém nhiều tiền của và những nhà xung quanh cũng có nguy cơ tan tành vì có thể bị đổ vào.

Trung Quốc cũng chứng kiến rất nhiều vụ sập chung cư tương tự. Chấn động nhất là vụ 3 tòa nhà chung cư ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đồng loạt đổ sập vào sáng 2/2/2017.

Hồi tháng 10/2016, cũng tại Ôn Châu, 4 tòa nhà cao tầng bất ngờ đổ sập đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Một báo cáo năm 2014 được tờ Ôn Châu Nhật Báo (Wenzhou Daily) đăng tải cho biết, có hơn 1.400 tòa nhà ở thành phố này được cho là không an toàn và cần phải gia cố lại hoặc phá hủy.

Lẽ ra, nhà ở nên được xây kiên cố nhất vì ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhiều người, nhưng vì lợi nhuận người ta sẵn sàng rút lõi công trình để làm giàu, đẩy hàng nghìn tính mạng vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

Theo ĐKN
Source link

Bình luận

About admin

Check Also

Thương chiến Mỹ – Trung: Ngoài áp thuế, Mỹ còn những con bài khác nữa

Thương chiến Mỹ – Trung: Ngoài áp thuế, Mỹ còn những con bài khác nữa – TinhHoa.Net

Ngoài các áp thuế lên các mặt hàng chủ chốt của Trung Quốc, Mỹ còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *