Breaking News
Home / Trí Thức / Video: Vết nứt khổng lồ chưa từng có chia đôi lục địa châu Phi

Video: Vết nứt khổng lồ chưa từng có chia đôi lục địa châu Phi

Theo Daily Star, đoạn video dưới đây quay cảnh một vết nứt lớn ở khu vực thung lũng Rift của Kenya, một quốc gia ở Đông Phi. Hoạt động địa chất bất thường xảy ra bên dưới bề mặt Trái đất được cho là đang chia lục địa châu Phi làm đôi.

Loading the player…

Hình ảnh do máy bay điều khiển từ xa ghi lại cho thấy vết nứt sâu tới 19m và rộng khoảng 15m. Vết nứt này đã phá hủy một con đường chính và một căn nhà của cụ bà 72 tuổi.

Nhà địa chất học David Ahede giải thích vì sao hiện đường kỳ lạ này lại xảy ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình địa phương NT.

“Vết nứt khổng lồ chia đôi lục địa châu Phi”, ông Ahede nói. “Với những gì đang xảy ra tại đây, chúng tôi cho rằng lục mảng Somali đang tách khỏi các mảng khác trong lục địa với mức hiện tại là 2,5cm”.

vết nứt, lục địa châu Phi,

Vết nứt khổng lồ nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp từ video)

“Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy mảng Somali tách khỏi các mảng khác”, ông Ahede nói thêm. “Các nhà nghiên cứu cần vào cuộc để đánh giá xem liệu khu vực nào nguy hiểm, không nên xây cất nhà hoặc làm đường lớn”.

“Đây là yếu tố quan trọng để tránh thảm họa xảy ra trong tương lai”.

Nhiều cư dân trong khu vực đã rời bỏ nhà cửa đi sơ tán, sau khi căn nhà của cụ bà 72 tuổi bị phá nát vì tác động của vết nứt khổng lồ. Cụ bà Mary Wambui nói ở lại đây “giống như chờ đợi cái chết”.

Căn nhà của bà Wambui bị chia làm đôi hôm 19/3, sau khi mặt đất đột nhiên tách ra dưới chân thành viên trong gia đình.

Theo DV


Source link

Bình luận

About admin

Check Also

Loài quạ bắc cầu ô thước cho Ngưu Lang – Chức Nữ qua các tác phẩm hội họa thế giới

Đầu tháng 7 âm lịch thường có cơn mưa ngâu lất phất báo hiệu cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *