Breaking News
Home / Kinh Tế / Vụ án Đinh La Thăng: Mới bồi thường 20 tỷ/820 tỷ đồng – TinhHoa.Net

Vụ án Đinh La Thăng: Mới bồi thường 20 tỷ/820 tỷ đồng – TinhHoa.Net

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thị hánh án dân sự Nguyễn Văn Lực, trong vụ án trên, ông Đinh La Thăng và 5 bị cáo khác buộc phải bồi thường hơn 820 tỷ đồng, cùng với án phí hơn 1,43 tỷ đồng. Riêng ông Đinh La Thăng bị buộc phải bồi thường 600 tỷ đồng cho PVN.

Đến nay đã thi hành được 521 triệu đồng án phí, bồi thường được 20 tỷ đồng cho PVN, vẫn còn 800 tỷ đồng bồi thường đang trong quá trình thi hành án“, ông Lực cho hay. Hiện, cơ quan thi hành án đang xác minh tài sản, tiếp nhận các kê biên tài sản để tiếp tục thi hành án.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cũng nhấn mạnh, việc thi hành án liên quan đến các “đại án” thời gian qua là nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Bộ Tư pháp đặc biệt quan tâm. “Tổng cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo các cơ quan thi hành án ở địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể thi hành án đối với từng “đại án”, thành lập các tổ công tác đôn đốc thực hiện“, ông Nguyễn Văn Lực nói.

Ngoài ra, Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, việc thi hành án đối với vụ án cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga đến nay chỉ mới thi hành được hơn 4,4 tỷ đồng, trong khi bản án buộc phải bồi thường 358 tỷ đồng cho các bị hại.

Cơ quan thi hành án cho biết, việc thi hành án gặp nhiều khó khăn do tài sản đã kê biên không đủ để thi hành án.

Theo Cafef
Source link

Bình luận

About admin

Check Also

Chuyên gia TQ bị hủy tư cách tham dự hội nghị quốc tế vì liên quan đến mổ cướp tạng

Chuyên gia TQ bị hủy tư cách tham dự hội nghị quốc tế vì liên quan đến mổ cướp tạng – TinhHoa.Net

Chuyên gia cấy ghép Đổng Gia Hồng của Trung Quốc vốn được mời đến Israel tham …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *